วันศุกร์ที่ ๙ เดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ โรงเรียนดงพลองพิทยาคม ภายใต้การนำของนายสิทธิกร มณีเนตร ผู้อำนวยการสถานศึกษา ได้มอบหมายให้ นางสาวเกวลิน สุทธิไชยา รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ได้นำคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อีกทั้งให้นักเรียนได้ทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งในกิจกรรมในครั้งนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนทุนมูลนิธิ EDF ปีการศึกษา ๒๕๖๗ จำนวน ๑ ทุน ให้แก่ เด็กหญิงพนิดา ปอดภูเขียว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒