วันที่ 13 สิงหาคม 2567 โรงเรียนดงพลองพิทยาคมได้รับการนิเทศ กำกับ ติดตาม การจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณและการออกแบบและเทคโนโลยี (CODING) จากคณะศึกษานิเทศก์ สพม.บุรีรัมย์ ซึ่งประกอบด้วย นายทัศวิน โขรัมย์ และนางสาวสุพิชฌาย์ ศรีโคตร นิเทศ กำกับ ติดตาม การจัดการเรียนรู้โดยมีครูวุฒิชัย แม้นรัมย์ เป็นครูผู้สอน การนิเทศ กำกับ ติดตาม มีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนได้รับการเรียนรู้ที่มีคุณภาพในด้านการเขียนโปรแกรมและการใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์